Ekkmanz in geeky life!

21 พฤศจิกายน 2009

โมโมทาโร่ ราเมน สุดยอดแห่งความคุ้มและเกี๊ยวซ่า

Filed under: rant — ekkman @ 21:13
Tags: , ,

ไม่ต้องเสียเวลาอารัมภบทว่าใครไปอะไรที่ไหนยังไง เราจะกิน! เข้าเรื่องเลยดีกว่า! โฮกกกกกกก

ต้องขอโทษด้วยที่รีวิวนี้เอาร้านโมโมทาโร่ไปเทียบกับ Ramen Tei เต็มๆ แต่ก็อดเทียบไม่ได้ เพราะ ขายของแบบเดียวกัน ร้านอยู่ตรงข้ามกัน (ตรงซอยธนิยะ) ราคาไม่หนีกันมาก (ชามเล็ก 100 – 120 ชามปกติ 150 – 180) ดูยังไงๆ ก็คู่ชกรุ่นเดียวกันนี่หว่า ลุยกันเลย! (รูปประกอบนี้เป็นของร้านโมโมทาโร่ทั้งสิ้น ของราเมนเทไม่มี)

เริ่มต้นจากหน้าร้าน หาทางเข้ายากพอกัน ดูมึนๆ เหมือนกัน ตัวอักษรไทยอันขนาดเพ่งตาบอดเหมือนกัน ร้านนึง (Ramen Tei) ก็เอาใบไผ่มาปิดหน้ากระจกไว้ให้รู้ว่านี่คือกำลังจะเข้าไปสู่ป่าแพนด้าแล้วนะ อีกร้านนึงดีหน่อย มีป้ายแดงๆ ห้อยอยู่ด้านหน้าให้รู้ว่านี่คือร้านอาหารนะ แต่ก็ติดฟิล์มดำซะเพ่งหน้าร้านไม่รู้ว่ามันทำการรึเปล่า หมัดนี้เสมอกัน

บรรยากาศในร้านโมโมทาโร ซอยธนิยะ

บรรยากาศในร้านโมโมทาโร ซอยธนิยะ มุมไม่ค่อยดีเท่าไหร่ - -"

ต่อไปว่าด้วยบรรยากาศ โมโมทาโร่ บรรยากาศร้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ออกแนวเก่าๆ หน่อย นึกถึงหนัง Always ยุคนั้นแหละ ใช่เลย มีนั่งพื้น + เสื่อ, นั่งโต๊ะ + เก้าอี้ไม้ และ Counter หน้าครัว บรรยากาศไฟสลัวๆ หน่อย แต่ไม่เปิดเพลง (ถ้าจำไม่ผิดนะ) น่าจิบเบียร์นั่งคุยกันมาก ผมว่าอย่าง Ramen Tei มันสว่างเกินไป เวลาคุยกันออกรสออกชาติไม่สนุก ฮ่าๆๆๆ

ราเมนแกงกะหรี่ของร้านโมโมทาโร โปรดสังเกตุขนาดเทียบกับขวดพริกไทย

เส้นของโมโมทาโร่จะหนากว่าของ Ramen Tei ส่วนรสชาติผมว่ายังไม่สู้ Ramen Tei เพราะไปสั่งหมี่ผัดทะเล เทียบกับโกยซีหมี่ของ Ramen Tei ที่อยู่ตรงข้ามกัน ต้องถือว่าชั้นเชิงภาษีของ Ramen Tei นั้นดีกว่า รสชาติและเส้นมันเข้ากันกว่า แต่โมโมทาโร่ผัดไม่มันเท่า Ramen Tei อีกทั้งมีมัสตาร์ดมาดับความเลี่ยนให้ เลยให้บวกคะแนนไปอีกนิดนึง

ราเมนแกงกะหรี่นี่ใช้ได้เลย กินแล้วไม่รู้สึกว่ากำลังข้าวแกงกะหรี่ที่ใช้เส้นแทนข้าว (บางร้านกินแล้วรู้สึกอย่างนี้จริงๆ) ผมว่ากำลังกลมกล่อม
ยกเว้นเกี๊ยวซ่านั่น อร่อย! Oishiii! ตามสไตล์ด้านหนึ่งกรอบ อีกด้านนิ่ม
โดยรวมก็ถือว่า OK ผมว่าด้อยกว่าหน่อยนึง (บางคนก็บอกว่าอร่อยเด็ดกว่า Ramen Tei ดังนั้นอย่าเชื่อผมมาก 555+)

การบริการ เนื่องจากไปเวลาคนไม่เยอะ ดังนั้น สั่งเร็ว ได้เร็ว พนักงานว่างให้เรียกเกือบตลอดเวลา ชาจีนเติมตลอด

 

เกี๊ยวซ่ากับหมี่ผัดทะเล ร้านโมโมทาโร่

เกี๊ยวซ่า (หายไปแล้ว 1 ชิ้น) กับหมี่ผัดทะเล ร้านโมโมทาโร่

 

ความคุ้มค่า ระดับห้ากะโหลก!!!!! ที่เห็นถ่ายมาน่ะ ราเมนแกงกะหรี่ชามเล็กนะจะบอกให้! ส่วนหมี่ผัดน่ะชามปกติ! ลองสังเกตุเทียบกับขนาดขวดพริกไทยดูเพราะขวดนั่นน่ะมาตรฐาน โอ้โห ใครจะไปกินหมดวะ สั่งราเมนชามเล็ก ตอนเขายกชามเล็กมานี่ ถามก่อนเลย “ชามเล็กแล้วเหรอพี่?” ขนาดสัก 75 – 80% ของชามปกติ Ramen Tei เห็นจะได้ แทบจะพอดี 2 ชาม 3 คน แบบแน่นหน่อยแล้ว ตอนเดินข้าร้านเห็นเขายกราเมนเต้าหู้ เห็นแล้วสงสัยว่านี่ยกมาทั้งหม้อเลยเหรอ อลังการมาก! เลยไหวตัวทันสั่งชามเล็กกัน เดินออกมาแทบไม่เห็นโต๊ะไหนกินหมดสักโต๊ะ (รวมถึงไอ้โต๊ะราเมนเต้าหู้ด้วยเพราะเป็นฝรั่งมากันสองคน คนนึงสั่งราเมนเต้าหู้ อีกคนสั่งหมี่ผัดทะเล มีเบียร์อีก เหลือเกือบครึ่งได้) โคตรจะเยอะ

ตอนผมสั่ง ดันสั่งกัน 2 ชามเล็ก 1 ชามใหญ่ + เกี๊ยวซ่า ตอนท้ายทุกชามเหลือเส้นประมาณ 1/3 ชาม คือกินเส้นไปไม่เยอะเน้นกินเนื้อแล้วนะ ยังอิ่มโคตร ถ้าจะสั่งพอดีอิ่มและกินกันไม่เยอะ ขอแนะนำว่าให้สั่ง ชามเล็ก 2 ชาม 3 คน แล้วก็เกี๊ยวซ่าอีกหนึ่ง เช็คบิลได้ออกมาจะราวๆ คนละร้อยต้นๆ ไม่หนีฮะจิบังสักเท่าไหร่ถ้าสั่งน้ำ + ทาโกะมาแกล้มด้วย คุ้ม!

โดยสรุป ร้านนี้เหมาะกับการไปนั่งยาวๆ กินเบียร์แล้วก็โม้กันมากกว่าราเมนเทเพราะบรรยากาศดีกว่าและคุ้มกว่า รสชาติดูด้อยกว่า แต่ก็ยังถือว่าดี ฟันธง!

Advertisements

3 ความเห็น »

 1. แจ่ม.. น่าไปลอง ว่าแต่ไอ้ระดับห้ากระโหลก มันอร่อยน่ากลัวเกินไปหน่อยนะ ฮะๆ

  ความเห็น โดย Kan — 22 พฤศจิกายน 2009 @ 10:05

 2. โคตรเจ๋งเลยครับ ว่างๆ ชวนที่ทำงานไปกินมั่งดีกว่า:D

  ความเห็น โดย อรุช — 16 มกราคม 2010 @ 23:20

 3. @อรุช

  อีกร้านที่แม่งให้เส้นหมี่อย่างจับกังคือร้านเซนไดมอคโคริ มีสาขาที่สีลม (นราธิวาสซอยหนึ่ง) กับทองหล่อ พี่ไปกินมาแล้ว แดรกจนเหนื่อย!

  ความเห็น โดย ekkman — 16 มกราคม 2010 @ 23:40


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

บลอกที่ WordPress.com .

%d bloggers like this: